Cách chọn máy rửa xe cao áp

Đăng bởi support support vào lúc 04/01/2019

Máy rửa xe cao áp là gì?

Một máy rửa xe cao áp hay thường được gọi với các tên như là máy bơm rửa xe hoặc máy xịt rửa xe cao áp là một công cụ tự động tạo ra dòng nước áp lực cao và mạnh hơn so với các vòi xịt nước thông thường trong gia đình để loại bỏ các bụi bẩn, vết bẩn hay các mảng bám từ các bề mặt của xe ô tô, xe máy, sàn nhà hoặc sân vườn. Các nhà sản xuất máy bơm rửa xe áp lực thường thiết kế các sản phẩm với một loạt kích cỡ và nguồn cung cấp năng lượng khác nhau (công suất máy rửa xe). Nhà sản xuất thường có nhiều mẫu mã tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng khác nhau. Ví dụ, các khách hàng cá nhân có thể mua máy phun rửa cho các mục đích vệ sinh các đồ vật, bề mặt đá, sàn nhà trong phạm vi gia đình hoặc một số khác mua vì mục đích kinh doanh như rửa xe ô tô, xe máy và dọn dẹp vệ sinh công nghiệp. Chính vì có nhiều loại trong các dòng máy rửa xe áp lực tùy theo nhu cầu khác nhau,bạn nên chắc chắn rằng không chỉ mua máy phun rửa áp lực cao chính xác, chất lượng với giá tốt mà còn phải phù hợp với mục đích cho công việc của bạn để tránh tốn kém bởi chi phí bảo dưỡng hoặc bảo trì không cần thiết.

Phân loại máy rửa xe áp lực dựa trên công suất và mục đích khác nhau

Có rất nhiều nơi, địa chỉ để tìm kiếm những mặt hàng này trong năm 2018. Bạn sẽ tìm thấy máy rửa xe mới cũng như đã qua sử dụng ở rất nhiều cửa hàng điện máy, các website thương mại điện tử ở Việt Nam vì các loại máy phun rửa này ngày càng trở nên phổ biến và có thể xem như là thiết bị gia dụng không thể thiếu của nhiều gia đình trong những năm sắp tới đây. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vì hiện nay có rất nhiều loại máy xịt rửa xe chất lượng thấp hoặc hàng cũ từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam nhưng không rõ nguồn gốc cũng như thương hiệu. Những loại máy xịt rửa cao áp như vậy thường độ bền không cao, chỉ 1-2 tháng là sẽ xuất hiện nhiều lỗi kỹ thuật cũng như hư hỏng lặt vặt khác. Để giúp bạn chọn đúng chuẩn máy rửa xe cần thiết cho mục đích sử dụng của bạn, đây sẽ là các bước hướng dẫn bạn kiểm tra, so sánh các loại máy rửa áp lực khác nhau và cách chọn loại máy rửa xe thích hợp cho gia đình hoặc dịch vụ kinh doanh của bạn.

Máy rửa xe cao áp về cơ bản cấu tạo gồm 3 thành phần chính sau đây:

  1. Động cơ điện / Động cơ xăng

  2. Một ống áp lực cao gắn vào động cơ hoặc động cơ và vòi phun (béc phun)

  3. Một vòi phun (béc phun) cùng với súng phun nước tùy loại

Ngoài ra, thiết bị phun nước áp lực này còn bao gồm một máy bơm công suất cao và một ống đi kèm để liên kết với thùng chứa nước hay nguồn nước mà bạn sử dụng. Lực nước phun ra  được tính toán trong các đơn vị bar hay tương đương psi và dựa vào mục đích sử dụng máy rửa xe của bạn mà chúng ta sẽ sử dụng các đơn vị trên để lựa chọn chính xác máy phun rửa áp lực cao mà bạn cần mua.

máy rửa xe cao áp gia đình

Rửa xe bằng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe mini cho gia đình

Là những máy phun rửa áp lực có áp lực nước dưới 100 bars. Các thiết bị này phù hợp để rửa dụng cụ làm vườn, vệ sinh đồ nội thất, rửa xe máy, rửa xe honda, xe đạp, xe ô tô nhỏ và các vật tương tự như vậy trong gia đình. Với một máy rửa xe gia đình như vậy, bạn có thể làm sạch sàn với diện tích sàn vừa và nhỏ dưới 100m2. Vì được thiết kế để phục vụ trong các hoạt động gia đình, các loại máy rửa xe áp lực cao có công suất nhỏ như vậy luôn có sẵn tại các cửa hàng đồ gia dụng với mức giá thông thường rẻ phù hợp với nhiều hộ gia đình ở Việt Nam. Nhưng có một số mẫu máy rửa xe gia đình có mức giá cao hơn khi đi kèm với một số tính năng bổ sung như có thể thay đổi áp lực, kiểu dáng thẩm mỹ, thương hiệu cao cấp từ các nước phát triển như Karcher, Bosch.

Máy phun rửa áp lực trung bình

Là những máy phun rửa áp lực nước hơn 110 đơn vị bars hoặc nhiều hơn nữa. Một máy rửa xe áp lực trung bình là lý tưởng để làm sạch xe ô tô và các loại xe vận chuyển khác. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy bơm rửa xe cao áp này để làm sạch máng xối, cống rãnh và các mảng bám cứng đầu trên các sàn bê tông. Với máy bơm rửa xe công suất như vậy, bạn có thể làm sạch cả không gian diện tích hồ bơi và hàng rào mà không cần phải lo lắng sẽ làm hao tổn độ bền của máy nếu như sử dụng máy rửa xe mini đề cập trước đó.

Một máy xịt rửa cao áp có áp lực trung bình là lý tưởng cho một sân hiên trung bình đến lớn. Giá của các máy phun áp lực như vậy ở tầm trung trong khoảng giá của các loại máy xịt rửa xe. Bạn có thể mua được các thiết bị này vào khoảng giá từ 9 triệu theo số liệu năm 2018.

Máy rửa xe cao áp hạng nặng

Là những máy bơm rửa xe áp lực cao có áp lực nước rất lớn tính theo đơn vị  áp suất phun lên tới 130 bar. Tuy nhiên, áp lực phun nước còn phụ thuộc vào công suất của máy bơm tùy theo các mẫu và kiểu dáng khác nhau. Loại máy bơm nước rửa xe áp lực cao này là hoàn hảo để rửa các loại xe ô tô lớn, xe tải vừa và lớn và gạch và bề mặt đá của các trung tâm tòa nhà lớn.

Khi vận hành, áp lực của dòng nước là cực kỳ lớn và có thể gây tổn thương cho người sử dụng, đây là một khuyến nghị mạnh mẽ cho người sử dụng để thận trọng trong khi sử dụng và vận hành máy rửa xe cao áp này. Những loại máy rửa xe áp lực cao này llý tưởng cho mục đích công nghiệp và kinh doanh các dịch vụ rửa xe ô tô và dịch vụ dọn vệ sinh công ty, nhà ở, biệt thự lớn... Các loại máy phun rửa áp lực này có sẵn trên thị trường một phạm vi giá từ 14 triệu đến 60 triệu. Ngoài ra, còn có những máy có giá cao hơn thường phải đặt hàng từ các nhà nhập khẩu chính hãng.

Phân loại máy rửa xe sử dụng năng lượng khác nhau

Có nhiều loại máy rửa áp lực khác nhau tùy thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng cho máy như điện, dầu diesel. Khi bạn đang tìm kiếm một máy rửa xe gia đình loại nào tốt thì bạn cần phải biết rõ và xem xét nơi bạn sẽ sử dụng máy rửa xe cao áp và những đối tượng bạn cần phải làm sạch như sân vườn nhỏ hay một khuôn viên biệt thự lớn. Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm máy xịt rửa cao áp loại nào tốt cho mục đích kinh doanh thì cần phải nêu rõ sẽ dùng nó cho dịch vụ kinh doanh gì ? dịch vụ rửa xe ô tô hay rửa xe máy ? Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh gia đình hay dịch vụ dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, khách sạn… Những yêu cầu như vậy sẽ quyết định lớn đến việc lựa chọn một máy phun rửa cao áp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Động cơ điện

Đây là máy bơm nước rửa xe áp lực cao vận hành bằng điện. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu máy rửa xe có đi kèm với động cơ điện tốt. Nếu có, máy cần được kết nối với đầu ra nguồn điện hoặc máy phát điện để hoạt động. Về cơ bản, đây thường là những máy rửa xe mini, và một số loại xịt rửa cao ápcông nghiệp hạng nặng thường. Các loại máy này là lý tưởng để hoạt động trong và xung quanh nhà vì tiện sử dụng nguồn điện có sẵn.

Động cơ xăng

Như bạn có thể đoán từ tên của nó, loại máy rửa xe này phụ thuộc vào xăng làm nhiên liệu để cấp nguồn cho máy bơm. Máy bơm rửa xe cao áp chạy bằng xăng có sẵn ở nhiều kích cỡ. Nó là hoàn hảo cho các dự án tầm trung và lớn. Vì nó sử dụng xăng làm nhiên liệu sẽ tạo ra khói trong môi trường khi hoạt động. Vì vậy, một máy rửa áp lực động cơ xăng là lý tưởng để sử dụng ngoài trời mà thôi như các mô hình dịch vụ rửa xe ô tô kết hợp bán cafe hoặc các dịch vụ vệ sinh sân vườn, sảnh ngoài trời của các trung tâm hội nghị.

Động cơ diesel

Chúng thường không khác gì so với máy rửa xe động cơ xăng . Loại máy phun rửa này sử dụng dầu diesel cho nhiên liệu của nó. Giống như máy xịt rửa cao áp động cơ xăng, chúng hoàn hảo cho các công việc hạng nặng và trung bình. Nó cũng tạo ra khói như bình thường. Vì vậy, nó là một khuyến nghị hơn nữa để tránh sử dụng máy này để sử dụng trong nhà.

máy rửa xe cao áp rửa sàn nhà

Rửa sàn nhà bằng máy rửa xe

Máy rửa áp lực thủy lực

Các máy rửa áp lực thủy lực là tốt nhất để sử dụng trong các trang trại và các ngành công nghiệp nông nghiệp. Chúng được thiết kế với một cơ chế thủy lực hiện có để tạo ra năng lượng giống như một máy kéo.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng máy rửa xe cao áp thủy lực. Loại máy phun rửa này tiết kiệm nhiên liệu để sản xuất điện mà vì thế tiết kiệm chi phí đối đa. Bạn có thể sử dụng máy này rất xa khu vực cách xa nguồn điện hoặc các khu vực hoàn toàn không có điện. Các máy rửa xe áp lực thủy lực là hoạt động êm ái, nhẹ nhàng trong tự nhiên, nhỏ gọn trong thiết kế, và rất nhẹ về trọng lượng. Điều này là không thích hợp để sử dụng ở nhà hoặc trong một khu vườn. Thay vào đó, loại này sẽ là tuyệt vời cho các mục đích dụng thương mại công nghiệp.

Mẹo để chọn mua máy rửa xe loại nào tốt

Nếu bạn dự định mua máy rửa xe cao áp, bạn nên cân nhắc các mẹo sau:

Xác định nơi bạn sẽ giữ và bảo quản máy rửa xe cao áp của bạn và tại sao bạn sử dụng nó. Nếu nó là sử dụng trong nhà và cho các hạng mục nhỏ như sân nhỏ, dụng cụ làm vườn, vv, hãy chọn máy rửa xe mini hạng nhẹ cho gia đình. Ngoài ra để sử dụng trong gia đình và trong nhà, không bao giờ chọn máy rửa áp suất động cơ diesel hoặc xăng vì chúng sẽ tạo ra rất nhiều khói và ô nhiễm môi trường xung quanh gia đình bạn.

Hãy chắc chắn rằng hiểu rõ sức mạnh của dòng nước, đơn vị áp lực bar, nguồn cấp điện hoặc năng lượng sẽ đến từ đâu để chạy máy bơm áp lực rửa xe. Điều quan trọng là xác định khu vực nơi sẽ đặt máy bơm áp lực rửa xe. Đối với khu vực ngoài trời lớn, nơi không có nguồn điện, hãy chọn máy rửa áp lực thủy lực. Nó là tốt hơn so với một máy động cơ diesel .

Hãy thận trọng. Nếu bạn cần kết nối máy rửa xe với nguồn nước, đừng bao giờ quên gắn bộ lọc để bảo vệ trầm tích và bụi bẩn đi vào máy bơm. Nếu bạn không có bộ lọc, nó có thể làm hỏng thiết bị vì dòng nước bẩn sẽ chạy qua động cơ của máy.

Nếu sử dụng cho mục đích gia đình thì nên mua các loại máy mini mới, chính hãng thay vì mua các loại máy rửa xe cũ không rõ nguồn gốc, dễ hư hỏng vì hiện nay giá thành các loại máy rửa xe gia đình có giá rất phải chăng, phù hợp với mọi túi tiền của các gia đình Việt Nam. Còn với việc sử dụng máy rửa xe cao áp cho mục đích kinh doanh, các loại máy rửa xe cũ nếu xem xét kỹ vẫn có thể chọn mua được các loại máy chính hãng, chất lượng còn tốt để tiết kiệm chi phí.

 

Tags : cach-chon-may-rua-xe-cao-ap, may-rua-xe-cao-ap
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Hotline: 0868019119
zalo