Hút chân không thực phẩm tại nhà an toàn

Đăng bởi mrr Công vào lúc 23/09/2021

Những lợi ích và rủi ro của thực phẩm đóng gói chân không để bảo quản là gì?

Lợi ích của việc loại bỏ không khí khỏi gói thực phẩm là tăng thời gian bảo quản thực phẩm lạnh, khô và đông lạnh. Nếu không khí không được loại bỏ khi thực phẩm được cho vào bao bì hoặc hộp đựng, oxy có thể khiến chất béo phát triển mùi vị "xấu" và thay đổi màu sắc của thực phẩm.

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cảnh báo rằng có những rủi ro với các sản phẩm thực phẩm chân không niêm phong. Một số vi khuẩn có hại chỉ phát triển trong môi trường không có không khí có thể phát triển tốt hơn và nhanh hơn nhiều trong các sản phẩm được niêm phong chân không so với nếu chúng không được đóng kín chân không. Không giống như vi khuẩn làm hỏng thực phẩm, vi khuẩn gây bệnh có thể không làm thay đổi màu sắc hoặc hình thức của thực phẩm.

Máy hút chân không P280

Máy hút chân không P280

 

4 lý do để hút chân không thực phẩm của bạn

Máy hút chân không giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc như thế nào

Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không đang trở nên phổ biến trong cuốc sống hàng ngày, từ các hộ kinh doanh thực phẩm đến các hộ gia đình dự trữ thực phẩm được lâu. Với sự trợ giúp của máy hút chân không phù hợp, bạn có thể mang đến hương vị và trải nghiệm mới cho rau củ, thực phẩm đông lạnh và nhiều loại khác.

Việc làm kín chân không là rất quan trọng. Có rất nhiều lợi ích có thể thu được từ việc niêm phong chân không, vì vậy bạn cũng có thể chắc chắn biết những gì để có được kết quả tốt nhất. Bạn có thể cần một máy hút chân không để bảo quản các món ăn yêu thích của mình. Trước khi bạn mua bất kỳ máy niêm phong nào, hãy đảm bảo rằng bạn biết nhu cầu, yêu cầu và ngân sách của mình để bạn có thể nhận được dịch vụ tốt nhất.

Tại sao nên đầu tư một máy hút chân không

Chuẩn bị thức ăn đúng cách

Nếu bạn đang nấu một số loại rau, một cách tốt để hoàn thành công việc là hút chân không. Niêm phong chân không giúp lấy đi lượng oxy dư thừa để ngăn chặn sự nổi. Nó cũng giúp thức ăn chín đều. Khi bạn niêm phong thực phẩm bằng chân không, nhiệt được tạo ra sẽ nén các loại rau củ để chúng có thể được nấu chín kỹ ở mức tối ưu. Rau cũng trở nên thanh trùng, giúp bảo quản trong tủ lạnh dễ dàng hơn.

Xử lý thực phẩm hợp vệ sinh

Thực phẩm được niêm phong chân không đảm bảo rằng thực phẩm được đóng gói tốt và giữ một cách vệ sinh nhất có thể. Khi thực phẩm được hút chân không, nó sẽ được đặt ở dạng ít phải xử lý hơn và điều này có nghĩa là có thể giảm đáng kể sự lây nhiễm chéo qua tay. Nó cũng giúp giữ cho nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp và hợp vệ sinh — tránh ruồi nhặng dẫm lên thức ăn.

Bảo quản thực phẩm trong thời gian dài

Nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm của mình không bị hỏng, ngay sau khi bạn đã chuẩn bị xong, niêm phong chân không là cách tốt nhất. Việc niêm phong chân không giúp tránh sự tương tác của hơi ẩm, oxy và các tổ chức vi mô dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Vì thực phẩm đã được gói kín trong túi và để trong tủ lạnh nên sẽ bảo quản thực phẩm được lâu.

Thực phẩm đã hút chân không

Thực phẩm đã hút chân không

 

Tránh lãng phí thực phẩm bằng cách hút chân không niêm phong thực phẩm

Nếu bạn là người tránh lãng phí, bạn sẽ không muốn lãng phí thức ăn của mình. Điểm mấu chốt là gì? Tốn tiền mua và chuẩn bị thức ăn; và nó tiêu tốn thời gian, tài năng và sức lực của bạn để kiếm tiền. Vì vậy, những gì bạn muốn làm là sử dụng phương tiện tốt nhất có thể để tránh lãng phí thực phẩm . Bằng cách niêm phong thực phẩm bằng cách hút chân không và để trong tủ lạnh, thực phẩm có thể được bảo quản cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.

Bạn sẽ không lãng phí nhiều thức ăn thừa nếu bạn hút chân không những thức ăn mà bạn sẽ không dễ ăn. Có nhiều loại niêm phong chân không khác nhau và bạn có thể chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình tại

Hướng dẫn an toàn cho thực phẩm niêm phong chân không

Thực phẩm niêm phong chân không đã đã trở nên thông dụng và được rất nhiều người ưa chuộng. Khả năng phân chia và niêm phong thực phẩm trong môi trường oxy thấp để kéo dài thời gian bảo quản và tươi ngon là niềm mơ ước của người sơ chế thực phẩm.

Niêm phong chân không hoặc ROP (Giảm oxy đóng gói) làm chậm quá trình hư hỏng bằng cách giảm oxy trong khí quyển và tạo ra môi trường yếm khí hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hoặc nấm hiếu khí và ngăn chặn sự bay hơi của các thành phần dễ bay hơi. Niêm phong chân không có thể được sử dụng kết hợp với các kỹ thuật đóng gói và chế biến thực phẩm khác

Thực phẩm đã hút chân không

Thực phẩm đã hút chân không

 

Làm theo các hướng dẫn sau để hút chân không thực phẩm đúng cách

Đảm bảo giữ đồ dùng, thớt và quầy sạch sẽ.

Đảm bảo rằng bạn không làm ô nhiễm chéo thực phẩm.

Rửa tay trước và trong quá trình hút chân không.

Cố gắng không chạm vào thức ăn bằng tay. Dùng thìa, kẹp sạch hoặc vật gì khác để xử lý thức ăn.

Ghi nhãn đúng nguồn thực phẩm với loại thực phẩm và ngày đóng gói.

Nhớ lại! Hút chân không thực phẩm không thay thế cho việc ép lon hoặc chưng cách thủy các loại thực phẩm đóng hộp tại nhà.

Giữ thực phẩm đã hút chân không trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Thực phẩm khô, như bánh quy giòn và các loại hạt, có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Đông lạnh thực phẩm đóng gói chân không có hàm lượng axit thấp và tiêu thụ ngay sau khi làm nóng. Không bao giờ hâm nóng thực phẩm đóng gói chân không có hàm lượng axit thấp và để thực phẩm đóng gói chân không ở nhiệt độ phòng.

Luôn kiểm tra thực phẩm đã được niêm phong trong vòng 24 giờ để đảm bảo rằng các thực phẩm vẫn được niêm phong. Nếu xảy ra tình trạng không được niêm phong, hãy đóng lại trong một túi sạch mới nếu cần.

Bao bì chân không có thể an toàn cho thực phẩm được bảo quản đông lạnh. Khi thực phẩm đông lạnh được rã đông, tốt nhất nên rã đông trong tủ lạnh để làm chậm sự phát triển của vi sinh vật. Thực phẩm dễ hỏng được đóng gói hút chân không không được để trong tủ lạnh lâu hơn 2 giờ với tổng thời gian trên 40 độ C để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn đã thực hiện các bước thích hợp trong việc chuẩn bị thực phẩm của bạn trong một môi trường sạch sẽ và không bị ô nhiễm, thì thực phẩm được đóng kín chân không của bạn sẽ an toàn không bị ô nhiễm và vi khuẩn phát triển chậm.

Tuy nhiên, nếu có bất kỳ câu hỏi nào về sự an toàn của thực phẩm mà bạn đang niêm phong chân không, thì hãy thận trọng và không đóng gói thực phẩm bằng chân không, vì bạn sẽ tạo ra một nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn. Sau đó, chúng tôi muốn bạn không đóng dấu chân không thực phẩm vì sự an toàn của bạn.

Máy hút chân không dz300b

Máy hút chân không dz300b

 

Làm thế nào để hút chân không thịt, gia cầm và thực phẩm biển đúng cách

Thuật ngữ bảo quản liên quan đến thịt, gia cầm hoặc hải sản được đóng kín chân không bao gồm nhiều thuộc tính xác định chất lượng khác như độ an toàn, độ già, độ mềm và hương vị. Do đó, việc niêm phong chân không thích hợp đối với các loại thực phẩm như vậy sẽ phải phụ thuộc vào các yếu tố phụ như độ tươi của thịt hoặc cá trong quá trình mua; cân nhắc bảo quản thích hợp và thậm chí cả khía cạnh về cách bạn sử dụng lại thực phẩm ngay sau khi lấy ra khỏi bao bì. Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng cung cấp một hướng dẫn sơ bộ về tất cả các yếu tố liên quan đến việc niêm phong chân không thích hợp đối với thịt, gia cầm và hải sản.

Cân nhắc trước khi niêm phong

Bất kể loại thịt bạn đang đóng gói chân không là gì, điều quan trọng là phải xem xét chất lượng của chúng tại thời điểm mua. Nói cách khác, thịt hoặc hải sản càng tươi thì càng giữ được lâu trong tủ đông khi được đóng gói chân không. Về mặt đó, thịt tươi từ cửa hàng bán thịt địa phương là trường hợp tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu đó không phải là lựa chọn dành cho bạn và bạn phải mua thịt hoặc hải sản từ khu thực phẩm đông lạnh của siêu thị, thì hãy đảm bảo rằng bạn chỉ mua những sản phẩm có ngày đóng gói mới nhất.

Hãy chú ý rửa thật sạch bất kỳ loại thịt, cá hoặc hải sản nào bạn mua được từ chợ và làm khô chúng càng nhanh càng tốt. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng thịt hoặc cá theo từng phần, thì hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ hơn để hút chân không theo từng đợt.

Đối với thịt hoặc cá dự định để bảo quản lâu dài nên được đông lạnh trước trước khi đóng gói chân không. Tuy nhiên, việc cấp đông không đều có thể dẫn đến tình trạng nước ép bị nhão và do đó làm cho thịt hoặc hải sản mất đi hương vị và bản sắc của nó. Thay vào đó, hãy chọn phương pháp đông lạnh ngắn hạn bằng cách đóng gói các thành phần trong túi đông lạnh hoặc cấp đông nhanh bằng cách trải đều các miếng thịt nhỏ trên giấy sáp lớn, phủ đá và đông lạnh như vậy trong một hoặc hai ngày.

Máy hút chân không dz300b

Máy hút chân không dz300b

 

Mẹo bảo quản thịt bằng hút chân không

Nếu đó là những miếng thịt nhỏ, phi lê hoặc tôm, thì hãy đặt chúng phẳng trong một túi hút chân không có kích thước tương đối lớn hơn. Ở đây, bạn nên thả một gói chất hấp thụ oxy vào trong túi và nếu có thể, hãy đặt một miếng khăn giấy nhà bếp gấp một phần tư lên trên miếng trên cùng.

Loại sau sẽ hấp thụ bất kỳ nước trái cây nào có thể bị hút về phía miệng túi trong quá trình niêm phong chân không, trong khi loại trước sẽ đảm bảo bất kỳ oxy nào còn sót lại hoặc khuếch tán vào túi trong quá trình bảo quản được hấp thụ hợp lệ. Tương tự đối với những miếng thịt cỡ vừa hoặc cá nhỏ hơn. Ngoài ra, nếu các mảnh có xương sắc nhọn nhô ra, thì chúng phải được che đậy thích hợp.

Thịt gà hoặc gà tây nguyên con có thể giữ không khí trong khoang ngực, điều này có thể gây bất lợi cho nỗ lực bảo quản thực phẩm của bạn. Vì vậy, nếu bạn có một sức mạnh máy niêm phong, sau đó sử dụng các chức năng chân dài của mình để hút hết không khí bị mắc kẹt. Nếu không, hãy đông lạnh trước toàn bộ con gà của bạn và niêm phong chân không giống nhau trong một túi trống phù hợp với thịt. Đừng quên thêm gói hấp thụ oxy vào trong túi.

Cuối cùng, đánh dấu tất cả các túi bằng ngày tháng niêm phong và làm điểm để sử dụng các lô cũ nhất trước. Về mặt lý thuyết, các sản phẩm cá và thịt được đóng gói chân không được cho là không bị ô nhiễm trong vài tháng, nhưng đối với tất cả các mục đích thực tế, bạn nên sử dụng lại các gói của mình trong vòng 4-6 tuần kể từ khi đóng gói.

Bạn có thể biết thịt được đóng gói chân không có bị nhiễm bẩn hay không bằng cách để ý màu của nó phải là màu tím sẫm. Nếu có sự khác biệt về màu sắc, đừng có bất kỳ cơ hội nào và hãy sử dụng sản phẩm nhưng trước khi kiểm tra xem nó có an toàn để nấu ăn hay không.

Hành động của vi khuẩn vẫn có thể diễn ra trong môi trường thiếu oxy. Vì vậy, việc một số loại thịt được đóng kín chân không sẽ có mùi nặng sau khi mở ra là điều tự nhiên. Tuy nhiên, điều này sẽ giảm dần trong vòng 20 - 30 phút kể từ khi thịt tiếp xúc với không khí bên ngoài, nhưng nếu không đúng như vậy thì đừng vội vàng vứt bỏ ngay.  

Tags : cách hút chân không thực phẩm, hút chân không thực phẩm có tác dụng gì, kim chí bảo, máy hút chân không, máy hút chân không cầm tay, máy hút chân không công nghiệp, máy hút chân không dz 300b, máy hút chân không dz 400, máy hút chân không dz 500, máy hút chân không kim chí bảo, máy hút chân không mini, máy hút chân không thực phẩm, tại sao nên hút chân không, túi hút chân không
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Hotline: 0868019119
zalo