Những điều cần biết trước khi mua máy đóng nắp chai ?

Đăng bởi Nguyễn Văn Thịnh vào lúc 22/04/2022

Máy đóng nắp chai là một trong những loại máy đóng nắp phổ biến nhất khi dùng để đóng gói các sản phẩm chất lỏng trong chai thủy tinh hoặc chai nhựa. Tránh làm đổ chất lỏng  trong bao bì hoặc trong quá trình vận chuyển. Sản phẩm máy đóng nắp chai được nhập khẩu tại Kim Chí Bảo, bao gồm cả máy đóng nắp bằng tay và thủ công. , máy đóng nắp chai tự động  máy đóng nắp chai nhựa, máy đóng nắp chai thủy tinh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng về chất lượng bao bì sản phẩm  tốt nhất.

 

Ứng dụng của máy đóng nắp chai ?

Máy đóng nắp chai tự động được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất  lớn vì hiệu quả công việc cao, tăng năng suất lao động hiệu quả hơn, 

Từ lâu ngành sản xuất chai lọ  thực phẩm, mỹ phẩm, nước uống đã phát triển rất mạnh mẽ, với sản lượng lớn. và kiểu dáng đa dạng. Các loại sản phẩm như chai / lọ bằng nhựa và thủy tinh là cần thiết như nước giải khát, thực phẩm hoặc dược phẩm, mỹ phẩm .... đều cần dùng đến máy đóng  nắp chai tự động hoặc thủ công. Máy đóng nắp chai nhựa, nắp chai sắt, ren nắp chai, vặn nút chai  theo yêu cầu do CNC-VINA thiết kế và sản xuất đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và chi phí đầu tư của từng khách hàng.

 

Sản phẩm khi dùng máy đóng nắp chai

Sản phẩm khi dùng máy đóng nắp chai

 

Cấu tạo máy đóng nắp chai 

Máy đóng nắp chai tự động  gồm 4 bộ phận chính: 

- Bộ phận phân cấp

- Hệ thống băng tải 

- Cơ cấu xoáy nắp chai 

- Cơ cấu chuyển động.

- Mỗi bộ phận thực hiện một chức năng riêng nhưng vẫn phải đảm bảo phối hợp với nhau để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

 

Máy đóng nắp chai

Máy đóng nắp chai

 

Nguyên lý hoạt động của máy đóng nắp chai 

Nguyên lý hoạt động và nguyên lý làm việc của máy đóng nắp chai tự động như sau:

- Máy đóng nắp chai tự động hoạt động thông qua màn hình điều khiển PLC. 

- Máy phải  được kết nối với nguồn điện 220V..

- Thông qua phím chức năng trên máy.

- Máy hoạt động liên tục với chế độ đã cài đặt trước đó.

- Hiệu suất làm việc của máy đóng nắp chai tự động

- Máy đóng nắp chai tự động là một máy tự động chuyên dụng, vận hành hoàn toàn tự động dựa trên hệ thống đã được thiết lập sẵn. Do đó khâu vặn nắp chai không cần nhiều nhân công tham gia như với phương pháp lắp ráp truyền thống.

- Máy hoạt động liên tục 24/7 nên mang lại năng suất làm việc cao chỉ trong thời gian ngắn. Ngược lại máy xiết nắp chai thủ công có hiệu suất phụ thuộc hoàn toàn vào người điều khiển.

 

 

ảnh phía dưới máy đóng nắp chai

Ảnh chụp từ dưới máy đóng nắp chai

 

Ưu điểm máy đóng nắp chai 

Máy thay thế hoàn toàn phương pháp xoáy vặn nắp chai bằng phương pháp thủ công  trước đây. Nếu làm bằng  phương pháp thủ công bằng tay thì  sản phẩm sẽ không đảm bảo độ kín, do đó sẽ không đảm bảo được vệ sinh an toàn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Nhược điểm máy đóng nắp chai 

Giá thành khá cao, bạn vẫn phải dùng đến yếu tố con người để đưa chai nước lên băng tải, trong 3 loại máy đóng nắp chai thủy tinh thì  máy tự động vẫn  được sử dụng rộng rãi nhất vì nó có nhiều tính năng. Điểm phù hợp với đặc điểm sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam. 

Hướng dẫn sử dụng

- Cắm dây  nguồn vào nguồn điện 220V AC

- Bật công tắc nguồn của máy

- Điều chỉnh độ cao tùy theo kích thước của chai. Đối với chai thủy tinh, khi bàn để chai chạm tới đỉnh, thì đỉnh của chai phải cao bằng mép trên của cục nhựa vàng. 

- Cục nhựa vàng để điều chỉnh nút chai.

- Hai đầu viền dưới cố định để bo mép dưới cùng của nắp chai(2 đầu đối nhau).

- Hai đầu còn lại kéo xuống  để tạo ren nắp chai. Nếu bạn muốn gắn chặt hoặc điều chỉnh nắp, hãy điều chỉnh 4 núm ở vành inox giữa 4 đầu xoáy.

- Chỉ 1  công nhân ngồi điều khiển máy, cầm chai và đặt lên băng truyền. Máy đóng nắp chai đưa chai vào đầu và vặn nút

- Sau khi đóng nắp cong, bộ giá đỡ sẽ hạ giá  xuống, sau đó chỉ cần nhấc chai này ra  để đặt chai khác. Các hoạt động được thực hiện liên tục trong suốt quá trình.

 

Mặt sau máy đóng nắp chai

Mặt sau máy đóng nắp chai

 

Những lưu ý về máy đóng lắp chai 

Dù là sử dụng máy đóng nắp chai bán tự động hay tự động thì bạn đọc cũng cần biết được những lưu ý trong bài viết này ! 

 

Lưu ý 1: Cần cài đặt trước các thông số liên quan thì máy mới hoạt động được.

Mỗi loại chai được đóng nắp phải có một thông số cụ thể cho sản phẩm của mình. Tốt nhất nên điều chỉnh: tốc độ quay, tốc độ lên xuống của cần gạt đóng nắp, số lượng chiết rót (trường hợp máy đóng nắp chai tự động có chiết rót) hoặc tốc độ  băng truyền. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng đồng nhất và tối ưu, trước tiên chúng ta cần chạy thử  một vài chai để có điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

 

Lưu ý 2: Đảm bảo nguồn điện ổn định trong  quá trình vận hành máy.

Trước khi kết nối điện cho máy đóng nắp chai thì bạn cần chắc chắn rằng nguồn điện ổn định và phù hợp, tránh chập chờn thường xuyên về lâu sẽ gây hỏng máy. 

 Để tăng tuổi thọ cho máy, cơ sở sản xuất nên cân nhắc sử dụng dòng điện 3 pha vào sản xuất để tăng độ ổn định của dây chuyền và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này.

 

Lưu ý 3: Đặt các chai và nắp đúng cách trước khi đóng nắp.

Vì  máy hoạt động với hệ thống đóng nắp chai tự động, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải đặt các chai và nắp đúng cách cho dù bạn đang sử dụng máy bán tự động hay tự động. Đặt chai thẳng đứng với miệng  hướng lên và nắp ngược với miệng hướng xuống.

 

Lưu ý 4: Nên đặt máy trên bề mặt phẳng. 

 

Dù là máy đóng nắp chai nước khoáng hay các thiết bị khác thì trong quá trình hoạt động sẽ có những rung lắc nhất định. Nếu bạn đặt máy ở những nơi gồ ghề, máy rung lắc mạnh hơn chắc chắn sẽ  ảnh hưởng đến độ chính xác của quá trình sản xuất và giảm tuổi thọ của máy. Không chỉ vậy, rủi ro lớn nhất là làm rơi máy và gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng, máy chắc chắn sẽ bị hỏng.

 

Lưu ý 5: Bảo quản máy đúng cách sau khi sử dụng.

 

Bạn nên vệ sinh  máy đóng nắp chai bằng cách xịt khí nén vào thân máy để thổi sạch bụi. Sau đó đặt máy ở nơi khô ráo, ít bụi, ít bụi. Thường xuyên kiểm tra thiết bị, mang máy đi bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của đơn vị được kiểm định và có chuyên môn cao.

 

Các loại máy đóng nắp chai phổ biến trên thị trường hiện nay

 

Máy đóng nắp chai Model: DGYF-500

 

Máy đóng nắp chai Model DGYF- 500 được sử dụng hệ thống sóng cao tần để dán sản phẩm chocác loại lọ, hộp để chống ẩm, chống dính và bảo quản  sản phẩm được lâu hơn. Máy được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm, thực phẩm, dầu nhớt ... Công nghệ tiên tiến nhất với lõi từ cao tần  và thất thoát nhiệt thấp Máy đóng nắp nhôm  phù hợp với tất cả loại chai: PE, PVC, HDPE, chai thủy tinh….

 

 

Máy đóng nắp chai Model: DGYF-500

Máy đóng nắp chai Model: DGYF-500

 

Máy đóng nắp chai đa năng DDX450

 

Máy đóng nắp chai DDX450 là sản phẩm dùng để đóng nắp chặt nắp chai,  chai nhựa, nắp nhựa, thiết bị này có thể đóng nắp mà không làm trầy xước nắp chai của các sản phẩm chai nhựa hoặc nắp mạ. Sản phẩm này rất thích hợp cho các loại nắp chai có hình dạng méo mó h các loại sản phẩm nắp được sơn, xi, mạ phục vụ cho ngành mỹ phẩm mà không sợ  trầy, xước nắp  chai  sản phẩm của bạn

 

Máy đóng nắp chai đa năng DDX450

 

Máy đóng nắp chai đa năng DDX450

 

Gợi ý tiêu chí chọn địa chỉ bán máy đóng nắp chai uy tín nhất

 

Có quá nhiều địa chỉ bán máy đóng nắp chai. Bạn đang phân vân không biết lựa chọn nơi nào để mua. Tham khảo ngay những tiêu chí sau đây để mua máy đóng nắp chai phù hợp nhất cho bạn.

 

Tiêu chí chọn địa chỉ bán máy đóng nắp chai

 

Chất lượng sản phẩm bạn có thể dựa vào năng suất của máy để đánh giá chất lượng sản xuất của máy. Vì lý do này, máy đóng nắp chai bán tự động với công suất khoảng 1000 chai / h vẫn là loại phổ biến nhất. Có nhiều đặc điểm phù hợp với đặc điểm sản xuất của các công ty Việt Nam. Ngoài ra, bạn cần hỏi rõ về tuổi thọ của máy. Chất lượng của máy chiết rót có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào chất liệu và cấu tạo. được tích hợp sẵn trong máy. 

 

Nhiều địa điểm phân phối

 

Tiêu chí lựa chọn địa điểm bán máy đóng nắp chai vô cùng quan trọng đó là  số lượng đại lý, nhà phân phối. Gần khu vực của bạn sinh sống sẽ là lợi  cho doanh nghiệp đó. Chắc chắn, bạn  không cần phải mất công đến một nhà cung cấp cách xa bạn.

 

Về giá cả

Và tất nhiên, dù bạn mua ở đâu  thì giá cả cũng là 1 tiêu trí vô cùng quan trọng. Bạn sẽ luôn muốn mua một chiếc máy đóng nắp chai chất lượng với giá rẻ. Nhưng cũng đừng quá tin tưởng vào những mức giá thấp "cực sốc ".Có thể bạn sẽ mua phải hàng nhái hay kém chất lượng !

 

Nếu như bạn vẫn chưa biết nên mua máy đóng nắp ở đâu uy tín thì có thể tham khảo sản phẩm của công ty Kim Chí Bảo chúng tôi.

 

Công ty Kim Chí Bảo, đơn vị  uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp  thiết bị  dây chuyền sản xuất. Hơn 4 năm trôi qua kể từ khi  thành lập, kể từ khi thành lập đến nay, đơn vị đã đạt được những thành tích nhất định. Trong quá trình họat động của mình. Đây nhanh chóng trở thành địa điểm mua hàng của hàng nghìn khách hàng  trên  cả nước. Bạn có thể dễ dàng  mua Máy ép nắp chai Kim Chí Bảo tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cung cấp máy đóng nắp chai các loại máy bán tự động.Đường kính của máy đóng nắp chai do Kim Chí Bảo cung cấp thường dưới 50mm. Sản phẩm của công ty chúng tôi ở đây luônchất lượng cao, độ bền tốt trên nhiều năm so với một số loại máy trên thị trường chỉ vài tháng. 

Chế độ bảo hành lên đến 12 tháng. Bạn sẽ thường xuyên được chăm sóc bởi đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm.Luôn có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên kinh nghiệp và nhiệt huyết..

 

Kim Chí Bảo

 

Công ty XNK Kim Chí Bảo

 

Hi vọng những chia sẽ trên của Kim Chí Bảo sẽ giúp ích được cho bạn !

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kim Chí Bảo

Điện thoại: 0868.019.119

Website: sieuthidienmaygiare.com

Địa chỉ: Phố Trần Nhật Duật - Phường Đại Phúc - Tp Bắc Ninh

 

Xem thêm :

 

Máy hàn miệng túi

Máy hút chân không

Máy ép miệng ly

Máy ép mía

 

 

 

Phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của Kim Chí Bảo

 

 

Tags : giá máy đóng nắp chai nhựa, máy chiết rót và đóng nắp chai, máy dập nắp chai thủy tinh, máy đóng nắp chai cầm tay
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Hotline: 0868019119
zalo